ชุดตัวละครไซอิ๋ว

Yazar Yorum Yap 11 views

ปัญญา + เมตตา จะกลายเป็นสัมมาทิฏฐิ ธรรมชั้นสูงซึ่งปราบกิเลสได้เสมอ แต่เจ้าแม่กวนอิม มักให้เห้งเจียลองสู้จนหมดแรงก่อน ถึงมาช่วย เหมือนหากมีกิเลสควรให้ปัญญาลองขจัดดูก่อน เกินกำลังแล้วจึงให้เมตตาปล่อยวาง ถ้าเกินกำลังเมตตา เจ้าแม่กวนอิมช่วยไม่ไหว คนสุดท้ายที่มักมาช่วย คือ พระยูไล

แทนธรรมมะ ซึ่งคือความว่างเปล่า …นิพพาน แต่สุดท้ายเห้งเจียขอให้มีอะไรกลับไปจีนหน่อย

ตำนานสองสตรีกู้แผ่นดิน Legend Of Two Sisters In The Chaos ซับไทย Ep1

สายน้ำเชี่ยวกรากมาก ไม่รู้จะข้ามไปยังไง จนเจอเรือไร้ท้องเรือจอดอยู่ พระถังกังวลมาก เรือไม่มีท้องเรือจะพาข้ามฟากยังไง

สุดท้ายเห้งเจียเลยเอากระบองตีจนตาย โจรทั้งหกคือ อายตนะ 6 คือ รูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส และอารมณ์ ต้องเอา ปัญญา (ตะบอง) ฟาดให้ตายก่อนถึงเริ่มออกเดินทางได้ แล้วก็เจอปีศาจไปเรื่อยๆ อ่านยังไม่จบ ท่าทางอีกหลายวัน อ้อ แต่แอบโกงมาละ เปิดดูตอนจบ

เพราะคนธรรมดาคงไม่เข้าใจ เลยได้คัมภีร์มาอีกเล่มนึง เต็มไปด้วยอักษร บันทึกการเดินทาง เรียกว่า พระไตรปิฎก … อ่านแล้วคารวะคนแต่งเลย ….

3.เมตตา = ปล่อยวาง ? ในพรหมวิหาร 4 ปล่อยวาง คือ อุเบกขา ขอบคุณ นายทศกัณฑ์ ที่เอาบทควาทดีๆมาแบ่งปันครับ แต่มีข้อข้องใจเลยซักถาม เพราะมีความรู้สึกว่า การตีความเหมือนการดีความของนอสตราดามุส ที่ส่วนใหญ่จะตรง เพราะตีความกันทีหลัง ตามความเข้าใจของตัวเอง

ต้องไปตามเจ้าแม่กวนอิมมาช่วย https://www.notredamecampinas.com.br/capela/page-338/ เจ้าแม่กวนอิม คือ เมตตา

ไซอิ๋ว

เข้าใจว่ามีหนังสือแปลที่ละบททีละตัวละคร ชื่อ “เดินทางไกลไปกับhttps://www.gclub24hr.com/livescore/” Chettha Srivech: อ่านแล้ว ยังไม่เข้าใจครับ

นี่เป็นเจตนา ของผู้แต่ง หรือ การตีความภายหลังครับ เพราะ 1.หงอคง+โป๊ยก่าย+ซัวเจ๋ง = ศรัทธา+ปัญญา+ศีล+สมาธิ = การพ้นทุกข์

สรุป ศรัทธา + ปัญญา + ศีล + สมาธิ เดินทาง กำจัดกิเลสไปจนถึงชมพูทวีป สล็อต ออนไลน์ gclub แล้วได้อะไร ตอนจบพระถังและคณะ มาถึงแม่น้ำแห่งหนึ่ง

พระยูไล แทน พระอริยสงฆ์ ท้ายที่สุดถ้าปฎิบัติไม่ไหวก็ถามผู้รู้เอา …. ลำดับปีศาจแต่ละตัวในเรื่องก็เจ๋งมาก เช่นเมื่อเริ่มเดินทาง ก็พบโจรทั้งหก ขัดขวางไม่ให้ไป

ตามความเข้าใจของผม พละ5 คือ สิ่งที่พาให้พ้นทุกข์ ประกอบด้วย ศรัทธา+วิริยะ+ปัญญา+สติ+สมาธิ ถ้า มงคล คือ สติ ก็จะขาด วิริยะ ซึ่งไม่น่าจะเป็น โป๊ยก่าย

2.ปัญญา+เมตตา = สัมมาทิฎฐิ ? สัมมาทิฎฐิ คือ ความเห็นชอบ คือ ส่วนของปัญญา ในมรรคมีองค์ 8 อยู่ด้วยตัวเองแล้ว และ มรรคมีองค์ 8 เริ่มจาก การมีปัญญา เห็น สิ่งต่างๆ ตามความเป็นจริง เห็นอริยสัจ จึง ทำการให้ ศีล และ สมาธิถึงพร้อม จึงพ้นทุกข์ ไม่ใช่ ปัญญา เอาไม่ไหว ให้ไปใช้ เมตตา

เรือนั้นแทน สุญญตา ความไม่ยึดมั่นถือมั่น เมื่อข้ามมาแล้วก็ถึงชมพูทวีป และได้คัมภีร์มา เป็นหนังสือเปล่าหนึ่งเล่ม

ไซอิ๋ว

เอ็มวีทีวี ฉลองครบรอบ 16 ปี เปิด Mvhub ซีรีส์หนังจีนออนไลน์ 1 เม ย.นี้

แต่สุดท้ายก็ยอมใช้เรือข้ามไป แม่น้ำเชี่ยวกรากแทนกองกิเลส

Etiketler